Những triệu chứng điển hình của bệnh viêm đường tiết niệu

Vi khuẩn E. coli được biết đến là nguyên do chính gây nên căn bệnh viêm đường tiết niệu. Ngoài ra những tác nhân gây bệnh khác như: tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, nấm… cũng có thể gây nên chứng bệnh này. Viêm đường tiết niệu tuy không trực tiếp đe dọa đến tính mạng người bệnh nhưng bản thân nó lại mang đến người bệnh rất nhiều phiền toái và nếu bệnh lâu ngày sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên không nhiều người trong chúng ta nắm rõ những triệu chứng của bệnh này. Vậy những triệu chứng điển hình của bệnh viêm đường tiết niệu cụ thể là gì? Nẵm rõ những thông tin cần thiết là điều hết sức quan trọng để có thể chủ động phát hiện và điều trị bệnh một cách kịp thời và hiệu quả.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng viêm đường tiết niệu có thể là do:

  • Việc vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục
  • Người có đời sống tình dục không an toàn, không chỉ mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu mà còn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm khác
  • Những người thường xuyên có thói quen nhịn tiểu, uống ít nước

Những triệu chứng điển hình của bệnh viêm đường tiết niệu

Các bác sỹ cho biết rằng: để không phải đối mặt với tình trạng viêm đường tiết niệu kéo dài gây biến chứng, khi gặp phải những triệu chứng viêm đường tiết niệu dưới đây thì bạn cần phải đi khám ngay và điều trị bệnh kịp thời khi thấy mình có những triệu chứng điển hình như:

  • Luôn có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần, tiểu dắt, tiểu buốt,
  • Lượng nước tiểu thường rất ít, nước tiểu đục, có mùi hôi khó chịu, thậm chí nước tiểu lẫn máu.
  • Đau bụng dưới, đau lưng.
  • Đau rát khi quan hệ tình dục, khi xuất tinh.
  • Ngoài ra, bệnh nhân có thể còn kèm theo triệu chứng sốt, ớn lạnh, buồn nôn, nôn.

Có nhiều trường hợp bệnh nhân khi mắc viêm đường tiết niệu thường chủ quan với dấu hiệu bệnh hoặc e ngại đến cơ sở y tế mà âm thầm chịu đựng bệnh hoặc tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Điều này đã gây nên những bất lợi và khó khăn trong việc điều trị bệnh cũng như khiến bệnh không những không khỏi mà còn gây nên những biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Đặc biệt có thể gây vô sinh- hiếm muộn.

Lời khuyên của các bác sỹ đối với những trường hợp người bệnh chính là khi thấy mình có những triệu chứng của căn bệnh viêm đường tiết niệu này cần chủ động trong việc thăm khám và điều trị bệnh một cách kịp thời, hiệu quả. Trong quá trình điều trị cần tuân thủ theo những chỉ định của các bác sỹ để hạn chế những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Leave a Comment