Những dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng cao hơn người

Trong nhóm bạn chơi, chẳng khó khăn gì để có thể phát hiện ngay những đứa có tiềm năng trở thành nhân vật có chiều cao xuất sắc sau này. Chỉ cần tập trung quan sát các yếu tố sau đây, bạn sẽ có thể “tiên đoán chính xác” về chiều cao của bạn bè và của chính mình trong tương lai.

Trong nhóm bạn chơi, chẳng khó khăn gì để có thể phát hiện ngay những đứa có tiềm năng trở thành nhân vật có chiều cao xuất sắc sau này. Chỉ cần tập trung quan sát các yếu tố sau đây, bạn sẽ có thể “tiên đoán chính xác” về chiều cao của bạn bè và của chính mình trong tương lai.

1. Có một gia đình toàn những người cao lớn

Nếu trong gia đình một bạn toàn những người cao ráo, thì đây chính là “điều kiện cần” giúp bạn ấy cao không kém gì ba mẹ. Tuy nhiên, không phải cứ bố mẹ cao thì con cái chắc chắn sẽ cao, bởi gen di truyền chỉ chiếm 20% đối với phát triển chiều cao mà thôi.

Những dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng cao hơn người - Ảnh 1.

2. Là “fan cuồng” của thể dục thể thao

Sở thích của các bạn là khác biệt, không ai giống ai. Có bạn chỉ thích ở nhà đọc sách nghe nhạc thì lại có người đam mê các hoạt động thể thao. Chính những thói quen này sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của bạn một cách trực tiếp.

Những dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng cao hơn người - Ảnh 2.

3. Sinh hoạt cực điều độ

Nghiêm chỉnh tuân theo một chế độ học, ăn, ngủ, nghỉ theo giờ giấc một cách khoa học là một trong những yếu tố giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Những dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng cao hơn người - Ảnh 3.

Đặc biệt, những bạn coi trọng chất lượng giấc ngủ sẽ không bao giờ bị “nấm lùn”. Vì trong lúc ngủ, chính là thời điểm kích thích tuyến yên tiết ra hoocmon tăng trưởng.

4. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

“Chúa ăn quà vặt” như học sinh chúng mình thường chẳng ai quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Tuy vậy, trong giai đoạn tuổi tiền dậy thì và dậy thì, đây lại là điều vô cùng quan trọng.

Những dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng cao hơn người - Ảnh 4.

Những bạn luôn khắt khe cung cấp đầy đủ Canxi, vitamin D3, MK-7 và các dưỡng chất Mg, Zn, Mn, Si… trong khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ có tương lai cao lớn hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa.

5. Món “tủ” khi ăn uống

Có những bạn tuy không thật sự nắm được những chất dinh dưỡng mà mình đưa vào cơ thể thế nào nhưng vẫn rất cao vì vô tình những món ăn mà các bạn ưa thích từ nhỏ đều có lợi cho phát triển chiều cao như trứng, sữa, sò, cua, tôm (chứa lượng lớn Canxi và vitamin D) hay thịt bò, sườn, thịt cừu (mang lại Kẽm, Chondroitin).

Những dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng cao hơn người - Ảnh 5.

Ngoài ra, thích ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng có chứa các dưỡng chất trên và MK-7 (thành phần không thể thiếu giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương) cũng là nền tảng cho xương vừa dẻo dai vừa chắc khỏe.

6. Lúc nào cũng vui vẻ phơi phới

Không bao giờ lo lắng vì điểm giả, ít khi bị run hay căng thẳng trong mỗi kỳ thi, thường nhìn ra yếu tố tích cực trong mọi tình huống, vô tư hay cười đùa, là những đặc điểm dễ nhận thấy của những bạn có tính cách lạc quan.

Những dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng cao hơn người - Ảnh 6.
trích nguồn http://kenh14.vn/suc-khoe-gioi-tinh/nhung-dau-hieu-cho-thay-ban-co-tiem-nang-cao-hon-nguoi-20160114035522139.chn

Leave a Comment