Đau thắt lưng trái tê chân trái là biểu hiện của bệnh gì?

đau thắt lưng trái tê chân trái

Đau thắt lưng trái tê chân trái là trạng thái của việc các dây thần kinh vùng đốt sống lưng bị chèn ép, một trong những hiện tượng kép 2 trong 1. Khi gặp phải tình trạng đau thắt lưng trái kèm tê chân trái người bệnh cần hết sức cẩn thận bởi đây là dấu hiệu cảnh báo mức độ nguy hiểm của căn bệnh đang xảy ra. Hiện tượng này được nhận định là tình trạng phổ biến xảy ra ở người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai và người lao động chân tay… Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng của nó đang có xu hướng mở rộng và trẻ hóa dần do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Đau thắt lưng trái tê chân trái là biểu hiện của bệnh gì?

Tình trạng đau thắt lưng trái tê chân trái tưởng như là hiện tượng bình thường của cơ thể nhưng lại là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh nguy hiểm như:

đau thắt lưng trái tê chân trái
Đau thắt lưng trái tê chân trái là biểu hiện của bệnh gì?

Sỏi thận, suy thận: Các triệu chứng bao gồm:

  • Đau dưới xương sườn
  • Đau xung quanh vùng than trên và đau lưng
  • Đau ở vùng bụng và vùng hang
  • Tiểu buốt
  • Buồn nôn và ói mửa

Đau dây thần kinh tọa: Khi cột sống xuất hiện gai sẽ chèn ép lên các dây chằng, dây thần kinh gây đau thần kinh tọa, dẫn đến lưng bị đau rát. Lúc này máu không thể lưu thông được xuống chân gây cảm giác tê chân.

Hội chứng ruột kích thích: Là rối loạn vận động ống tiêu hóa. Bệnh này khiến cho vùng đại tràng bị kích thích, tăng co bóp vùng đại tràng, dẫn tới sự phản ứng thái quá của cơ thể đối với một số loại thức ăn với những biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy, đau đầu và đau lưng.

Thoái hóa cột sống, gai cột sống: Các gai cột sống mọc chèn ép lên dây thần kinh, dây chằng khiến cho lưng bị đau và máu không thông được xuống chân.

Viêm loét dạ dày: Các dây chằng bị co thắt kèm theo hạn chế nhu động. Tình trạng quá tải tại cơ hoành có thể làm lưng dưới bên trái bị đau.

Ngoài ra khi tình trạng đau nhức trên đi kèm theo cơn đau lan xuống vùng hông, mông, đùi, chân,… thì bạn đã mắc phải thoát vị đĩa đệm.

Biện pháp khắc phục tình trạng đau thắt lưng trái tê chân trái

Khi bị mắc phải bệnh này, người bệnh cần lập tức đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng xấu xảy ra. Ngoài ra, người bệnh cần chú ý đến:

  • Xây dựng chế độ tập luyện hợp lý
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp
  • Chế độ lao động thích hợp, hạn chế việc mang vác nặng
  • Còn đối với nghề nghiệp có nguy cơ bị đau lưng tê chân thì nên áp dụng một số phương pháp bảo hộ
  • Đi kiểm tra và khám sức khỏe theo định kỳ để nhận biết sớm tình trạng bệnh.

Xem thêm:

Cách chữa tê chân tay sau sinh hiệu quả

Làm gì khi bị đi ngoài ra máu nhỏ giọt

Công dụng tuyệt vời của nước chanh mà không ai cũng biết