Cách tăng chiều cao và giảm cân tuổi 16 nhanh nhất

Các teen tuổi 16 nếu đang lên kế hoạch tăng chiều cao, giảm cân và đang băn khoăn đi tìm giải pháp thì 3 bài tập tăng chiều cao và giảm cân dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:

Tập xà đơn

Một trong những bài tập tăng chiều cao và giảm cân rất hiệu quả đó chính là xà đơn. Xà đơn là bài tập tăng chiều cao khá đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi và hiệu quả mang lại rất cao.

Bài tập này sẽ kích thích cột sống được kéo giãn, dài ra đáng kể. Bạn chỉ cần đặt 2 cánh tay lên thanh ngang, đặt với khoảng cách vừa phải, tiếp theo đu người lên xà, giữ tư thế này cho đến khi bạn không chịu được nữa thì hạ người xuống sàn. Khi đu xà bạn nhớ căng người tối đa, nhất là cột sống.
Uốn ngực với những động tác giúp căng cột sống đồng thời làm dài lưng, ngoài ra, các đốt sống cổ cũng được kích thích kéo dài, giúp bạn tăng chiều cao tối đa.

Bài tập tăng chiều cao uốn cong lưng
Trong các bài tập tăng chiều cao của bạn không thể thiếu đi bài tập này. Bạn có thể thực hiện bài tập này ngay tại giường của mình.

Cách tập như sau:
-Bằng cách quỳ xuống giường, rồi chậm rãi gập người uốn cong lưng về phía trước, mặt úp xuống giường đồng thời thả lỏng hai tay chạy dọc hai bên hông, nếu tốt thì vươn dài qua khỏi đầu.
-Giữ nguyên tư thế đó trong vài giây rồi thực hiện lại động tác đó trong vòng 5 phút bạn sẽ cảm nhận được sự tăng trưởng chiều cao của mình qua mỗi đêm thực hiện.
Hãy dành 5 – 10 phút mỗi tối cho một trong bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ kể trên sẽ giúp chúng ta cải thiện giấc ngủ và góp phần kích thích hoocmon tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, nhờ đó chiều cao phát triển tốt hơn.

Bài tập xoay hông
Xoay hông không chỉ là bài tập tăng chiều cao tuổi 16 mà còn có vai trò giảm cân khá hiệu quả, dễ thực hiện bạn có thể làm ngay tại giường trước khi ngã lưng xuống gối. Nếu thực hiện mỗi ngày sẽ hỗ trợ cho việc tăng chiều cao của bạn rất hiệu quả.

Cách tập như sau:
-Trước tiên bạn ngồi xuống giường, duỗi thẳng hai chân ra phía trước, rồi từ từ co lại cho đến khi hai gót chạm mông.
-Tiếp theo hơi ngả lưng ra sau, chống 2 tay xuống giường, hít vào nhẹ nhàng, xoay hông sang phải kéo hai gối chân ép xuống sàn, trở về tư thế ban đầu và đổi bên thực hiện các bước tương tự.
-Cứ thế bạn lặp lại bài tập khoảng 5 phút hoặc từ 12-15 lần sẽ cảm nhận được sự co giãn của các vùng cơ bụng, hông, lưng, cột sống, vùng tay và cổ.

Các bài tập tăng chiều cao và giảm cân không chỉ nằm ở việc tập thế nào, thực hiện bài tập ra sao, mà còn là cách kết hợp thể dục với phương pháp khác để giúp chiều cao phát triển toàn diện.
Để đạt được kết quả cao, bạn cần phải bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng giàu canxi, chất xơ và các khoáng chất cần thiết kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý cùng với việc sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao hàng ngày có chứa các thành phần dưỡng chất như bộ 3 Canxi nano, Vitamin D3, MK7 cùng với các khoáng chất chất tốt cho xương như Kẽm, Magie, Mangan, Đồng, Boron, Silic, DHA, Chondroitin, …
Cách tăng chiều cao bằng thể dục luôn là phương pháp phát triển chiều cao an toàn cho mọi giai đoạn phát triển của trẻ. Quan trọng là kết hợp thể dục thể thao với bổ sung các dưỡng dưỡng chất hàng ngày thế nào, chế độ sinh hoạt khoa học ra sao sẽ cơ được chiều cao như mong muốn.