4 thủ thuật tăng chiều cao sau tuổi 18

Cải thiện chiều cao ở lứa tuổi nào cũng cần sự quyết tâm và kiên trì. Cải thiện chiều cao sau tuổi 18 càng phải quyết tâm và kiên trì. Nếu chăm chỉ luyện tập và có chế độ dinh dưỡng hợp lý sau 18 tuổi bạn vẫn có thể cao thêm được vài cm quý giá.

Dưới đây là 4 cách tăng chiều cao sau tuổi 18 rất hiệu quả:

Bài tập kéo dài chân tăng chiều cao

Bài tập kéo dài chân tăng chiều cao bắc cầu trên tường có tác dụng kéo căng các cơ giúp bạn kéo dài thân người tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả.

Thực hiện bài tập:
-Thực hiện động tác nằm ngửa lên thảm tập, dùng chân và môn dựa vào tường, tiếp theo đặt hai tay xuôi hai bên hông.
-Tiếp theo gập hai đầu gối đồng thời hai bàn chân chống lên tường, sau đó tiếp tục động tác nâng người lên cao và cách tường một đoạn nhỏ.
-Cuối cùng dựa vai xuống sàn, hít thật sâu sau đó thở ra từ từ và trở về vị trí ban đầu.

Khi duy trì bài tập kéo dài chân tăng chiều cao trên có nghĩa là đã nắm bắt được 20% cơ hội để đạt chiều cao lý tưởng.

Tư thế  “rắn hổ mang” yoga kéo dãn cột sống 

Bài tập yoga tăng chiều cao khá phổ biến giúp kéo giãn cột sống, tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, từ đó giúp các khớp sụn giữa các đốt sống phát triển.

Thực hiện: 
-Nằm úp xuống sàn sao cho tay đặt thẳng dưới vai. Chân và bàn chân duỗi thẳng. Từ từ vươn nửa thân người trên lên cao, cổ hướng về phía trước, càng căng càng tốt.
-Thực hiện bài tập lặp đi lặp lại từ 3 – 4  liên tục, thời gian mỗi lần thực hiện là 15 – 30 giây.

Đá chân nhanh phía trước

Cách đá chân tăng chiều cao này rất cơ bản và đơn giản tập luyện, giúp kéo giãn các cơ xương đùi cẳng chân hiệu quả, hỗ trợ tăng chiều cao tối đa.


– Đầu tiên cần phải giữ cả hai chân, để mũi chân hướng về phía trước và giữ vững trong một tư thế thoải mái, hai đầu gối cân bằng.
– Tiếp theo nâng đầu gối lên cao để vuông góc, làm sao cho nâng cao cho đến khi đùi song song với sàn nhà. Sau đó, gập và kéo căng gót chân để mũi ngón chân hướng thẳng xuống sàn nhà.
– Thực hiện động tác nhanh chóng và mạnh mẽ, đặc biệt là khi đá chân cần phải thật nhanh ít hơn trong vòng 1 giây, để đá chân thẳng ra phía trước, mũi chân thẳng ra làm cho các cơ căng tốt nhất.
– Cuối cùng khi thực hiện xong bài tập, các ngón chân nhanh chóng thu trở lại vị trí trỏ xuống sàn.
– Lập lại bài tập ít nhất 3 lượt, mỗi lượt thực hiện 20 lần cho mỗi chân, cần phải đá nhanh chóng, sau mỗi lượt có thể nghỉ 1 phút và tiếp tục lặp lại. Cố gắng giữ chân thật mạnh và đá càng nhanh càng tốt.

Bổ sung dưỡng chất thiết yếu:

Nếu chỉ “miệt mài” với  các bài tập tăng chiều cao, chắc chắn khó mang lại cho chúng ta dáng chuẩn như mong đợi. Vì thế cần xây dựng cho mình một thói quen lành mạnh về chế độ sinh hoạt khoa học ngủ đủ giấc, đúng giờ và chế độ ăn uống cân đối. Bên cạnh đó, cũng nên  sử dụng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao có chứa các thành phần Canxi nano, Vitamin D3,MK7 ( Vitamin K2 tự nhiên), Kẽm, Magie, Mangan, Đồng, Boron, Silic, DHA, Chondroitin, …. kích thích lớp sụn tiếp hợp phát triển nhanh, xương nhanh chóng dài ra. Từ đó giúp bạn phát triển chiều cao tự nhiên nhất.